Chào mừng bạn đến với Gia Đình Duy Duy - Chúc bạn vui vẻ và hạnh phúc !

Thứ Năm, 26 tháng 1, 2012

Nghe đọc audio book : Thi Nhân Việt Nam (1932 - 1941)Tác phẩm : Thi Nhân Việt Nam (1932 - 1941)
Tác giả : Hoài Chân. Hoài Thanh.
Nhà xuất bản : NXB Văn học

Hơn nửa thế kỷ trước đây, phong trào Thơ mới đã có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền văn học trước Cách mạng tháng Tám của đất nước.

Các thi sĩ của thuở ấy đã đem lại cho bạn đọc một tiếng nói mới, phản ánh khá trung thực tâm trạng của cả một lớp thanh niên tiểu tư sản trong cuộc sống có nhiều đau buồn, trăn trở và đôi khí bế tắc trước hiện trạng của đất nước thời bấy giờ. Với sự đổi mới mạnh mẽ của hình thức nghệ thuật.

Thơ mới thực sự đã thu hút được sự chú ý của khá đông bạn đọc yêu thơ và đó cũng là một đóng góp có ý nghĩa vào sự phát triển của thể loại và chứng minh khả năng biểu đạt phong phú của tiếng Việt.

Ngay lúc bấy giờ hai tác giả Hoài Thanh và Hoài Châu đã sớm nhận ra giá trị ấy và đã kịp thời sưu tầm, giới thiệu các thành tựu của phong trào Thơ mới qua tác phẩm "Thi nhân Việt Nam" và đã cho xuất bản vào đầu năm 1942.

"Thi nhân Việt Nam" là sự khám phá và đánh giá đầu tiên đối với Thơ mới. Chúng ta đều biết việc lựa chọn tác phẩm và tác giả đương thời, nhất là những người mới xuất hiện trên văn đàn, là một việc làm hết sức khó khăn, nhưng với sự cảm thụ khá sâu sắc và cái nhìn tinh tế, các tác giả đã chọn được một chùm hoa giàu hương sắc trong vườn thơ mới đã gửi tặng những người yêu thơ.

Chính vì thế "Thi nhân Việt Nam" đã được bạn đọc cả nước đón nhận và tán thưởng.

Mời các bạn nghe audio book.

1 nhận xét:

 1. Chào Admin!
  Blog của bạn hay quá. Tôi rất thích mục Audio đọc các tác phẩm!
  Mình đang dự tính làm mục này cho Blog của mình nhưng chưa bết mã code như thế nào! Nếu rảnh, có thể bạn giúp mình được chăng?
  Mời bạn ghé Blog của mình và cho ý kiến để mình hoàn thiện hơn nhé:
  http://hanphi.blogspot.com
  Thân ái!

  Trả lờiXóa